Nissan Terra - Người bạn đường thông minh và mạnh mẽ

Vào giữa tháng 12 vừa qua, Nissan Terra đã chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe mới đáng sở hữu trong phân khúc SUV 7 chỗ cỡ trung hiện nay khi nó kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế mạnh mẽ, khả năng vận hành vượt trội và đặc biệt là những công nghệ chuyển động thông minh (Nissan Intelligent Mobility) tiên tiến mới của hãng xe Nhật Bản.

Nissan Terra tại một đại lý

Sau ‘’hai người anh em’’ Nissan X-Trail và Nissan Navara, Nissan Terra mới cũng được trang bị công nghệ “Chuyển động thông minh” (Nissan Intelligent Mobility - NIM) tại Việt Nam, công nghệ này bao gồm nhiều tính năng an toàn nhằm hỗ trợ lái đắc lực dành cho các chủ sở hữu Nissan Terra, bao gồm hàng loạt tính năng như: Hệ thống camera quan sát xung quanh xe: bao gồm camera “mắt thần” 360° hiện toàn cảnh phía trước sau và hai bên xe giúp người lái dễ dàng “ xoay sở” chiếc xe dễ dàng trong khu vực phạm vi hẹp trên những tuyến phố đông đúc hay trong các bãi đỗ xe chật hẹp. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ người lái dễ dàng quan sát để tránh các vật cản hơn khi đi các cung đường off-road vốn đòi hỏi sự tập trung cầm lái cao.

Hệ thống cảnh báo va chạm “Moving Object Detection” (MOD)

Hệ thống này được tích hợp trên màn hình camera quan sát xung quanh, như là một “đôi mắt” thứ hai cho người lái, nó sử dụng cảm biến ra-da tự động quét mặt đường và nếu phát hiện xe đang có khoảng cách gần phương tiện hay chướng ngại vật đang chuyển động ở phía trước và phía sau, hệ thống sẽ đưa ra các cảnh báo trên màn hình cho người lái để chủ động phanh hoặc đánh lái.

Hệ thống cảnh báo điểm mù “Blind Spot Warning” (BSW): Hệ thống này hoạt động bằng cách nhấp nháy đèn báo hiệu trên gương chiếu hậu khi phát hiện có phương tiện phía sau nằm ngoài tầm quan sát, cảnh báo nguy hiểm giúp người lái nhanh chóng phán đoán và đưa ra các quyết định chuyển làn hay vượt xe một cách an toàn.

Hệ thống cảnh báo làn đường “Lane Departure Warning” (LDW) : Hệ thống này hoạt động dựa trên camera sau kính lái, nó sẽ tự động đưa ra cảnh báo cho người lái khi phát hiện xe đã đi chệch làn đường dựa vào những phân tích vị trí xe với làn đường phía trước. Mục đích của hệ thống này nhằm đảm bảo an toàn và nhắc nhở người lái đi đúng phần làn đường của mình. Cảnh báo làn đường vốn là trang bị chỉ có mặt trên những dòng xe sang, nay nó đã có mặt trên Terra

Hệ thống phanh khẩn cấp thông minh (ABLS): Hỗ trợ người lái kiểm soát tốc độ khẩn cấp, hạn chế tối đa các nguy cơ va chạm.

Ngoài ra, Nissan Terra còn được trang bị Hệ thống cảnh báo áp suất lốp hỗ trợ thu thập và phân tích dữ liệu giúp người lái có thể xử lý tình huống kịp thời và chính xác; Tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc và kiểm soát đổ đèo giúp xe di chuyển an toàn hơn trên địa hình đèo dốc; Màn hình hỗ trợ lái 9 inch tiên tiến và Hệ thống khóa vi sai 4WD giúp việc điều khiển xe trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Hệ thống túi khí cũng được trang bị để hạn chế tối đa các rủi ro khi có va chạm xảy ra.

Có thể nói, những công nghệ hiện đại “Nissan - Chuyển động thông minh (NIM)” có trên Nissan Terra mới là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người lái vừa đảm bảo độ an toàn cao, vừa mang lại trải nghiệm cầm lái nhẹ nhàng và tăng sự tự tin cho người lái trong các hành trình.

Bên cạnh công nghệ an toàn cao, Nissan Terra còn là một chiếc SUV có khả năng vận hành và đi off-road vượt trội với nhiều hệ thống hỗ trợ giúp Nissan Terra dễ dàng chinh phục mọi địa hình.

Được trang bị nhiều công nghệ an toàn và hỗ trợ lái thông minh cùng các hệ thống an toàn tối ưu, Nissan Terra đã được tổ chức ASEAN NCAP (Chương trình đánh giá xe mới cho các nước Đông Nam Á) đánh giá đạt tiêu chuẩn 5 sao. Kết quả này là sự ghi nhận cho những nỗ lực của Nissan trong việc nâng cao tiêu chuẩn an toàn cho phương tiện và đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Nhờ những điểm sáng này, Nissan Terra hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời và đáng tiền hơn trong phân khúc SUV 7 chỗ cỡ trung cho khách hàng trong năm mới 2019.